Tìm hiểu ý nghĩa của tượng hổ vàng phong thủy tại Phúc Tường Gold

Hổ là loài vật có liên quan đến danh hiệu Chúa Sơn Lâm. Đây là một loại động vật có tính cách nổi bật, kiêu ngạo và dũng cảm. Đây cũng là một con vật trong cung hoàng đạo của Trung Quốc. Vậy đặc điểm của loài vật này là gì, và ý nghĩa của nó trong phong thủy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hổ vàng phong thủy qua bài viết sau đây nhé!

Hình tượng con Hổ trong văn hóa dân gian

Hình tượng hổ liên quan đến danh hiệu chúa sơn lâm đã có từ lâu đời và gắn liền với lịch sử loài người. Hổ là loài động vật có vú lớn nhất trong họ mèo Panthera. Chúng còn được gọi với các tên khác như hùm, hổ, hổ, ba ba. Tuy là loài động vật hoang dã và ít được thuần hóa nhưng hổ lại gắn bó mật thiết với đời sống, sinh hoạt và tôn giáo của người dân Việt Nam.

Nó không chỉ là biểu tượng của sức mạnh, mà còn mang trong mình những anh hùng dũng mãnh và độc đoán. Trên trống đồng Đông Sơn có tuổi đời khoảng 2500 đến 3000 năm, trên mặt trống xuất hiện hình ảnh con hổ. Điều này cho thấy con hổ đã gắn bó với người dân Việt Nam từ hàng nghìn năm nay.

Trong triều đại phong kiến ​​phương đông, hổ và rồng tượng trưng cho vương quyền, bậc minh quân, những người đỗ đạt nên thường xuất hiện trong các cung điện, trại quân, trường thi. Người xưa cũng phong thần cho con hổ và ban cho nó sức mạnh trừ quỷ. Hình ảnh con hổ thường xuất hiện ở các công trình nhà công, chùa chiền… có quan niệm là hổ canh cửa, tà ma không dám vào. Theo thuyết Phong thủy, tượng hổ có khả năng trấn áp nhân đinh rất tốt, được bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ý nghĩa của tượng con Hổ trong phong thủy

Tượng hổ hoặc tranh hổ vàng 2022 có khả năng trấn trạch, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, đen đủi ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Hổ là một loại động vật, không chỉ có sức mạnh mà còn rất hung hãn, liều lĩnh, dám chống lại mọi loại kẻ thù nên không một sức mạnh nào có thể đánh bại được sức mạnh của loài hổ. Hổ là loài có móng vuốt sắc nhọn, có nanh, có thể xua đuổi ma, canh giữ nhà cửa, tà ma không dám vào nhà, đây là lý do chúng ta thường thấy hổ xuất hiện nhiều hơn. Nhà, chùa, đền ...

Mang lại sức khỏe dồi dào cho chủ nhân và gia đình. Hổ là biểu tượng của sức mạnh dũng mãnh và không bao giờ mệt mỏi, vì vậy việc thờ hổ trong nhà giúp bảo vệ sức khỏe con người, tránh bệnh tật, sống đến trăm tuổi thì con cái trong nhà sẽ lớn lên khỏe mạnh.

Nó là biểu tượng của sự thành công trong công việc và cuộc sống. Hổ không ngại xông pha trận nào cũng không bao giờ thất bại nên thần tượng sẽ có sức phù trợ cho gia chủ làm ăn, làm ăn phát đạt, đi đâu cũng có thể chinh chiến. Hơn nữa, con hổ tuy mạnh mẽ nhưng lại rất kiên nhẫn và thông minh, biết khi nào nên tiến về phía trước và biết nắm bắt thời cơ để tóm gọn con mồi. Vì vậy, nó có thể giúp người kinh doanh biết nắm bắt thời cơ, vận hội kinh doanh tốt, thu về nhiều lợi nhuận.

Ngoài ra, đối với những người có địa vị, quyền thế hoặc có địa vị trong xã hội, việc đặt tượng hổ ở nhà dường như tăng thêm sức mạnh và quyền uy, biết cách dẫn dắt con người đi đúng hướng, gặt hái được nhiều thành công, đạt được những thành tựu đã đạt được. được nhiều người khâm phục, ngưỡng mộ, khiến các thế lực xấu phải nể sợ khi ra mặt.


Trên đây là những ý nghĩa về hổ vàng phong thủy. Để mua hàng hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold theo địa chỉ sau đây.

  • Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222

  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

  • Web: quatangmavang24k.vn

  • Zalo: zalo.me/0787072222

Nhận xét