Ngày Quốc khánh Việt Nam - Independence Day of Vietnam là ngày gì?

 Từ trước đến nay, quốc khánh hay còng gọi quốc lễ luôn là một trong những ngày quan trọng nhất trong năm của một quốc gia. Ở Việt Nam, ngày 2/9 hàng năm được chọn là ngày Quốc Khánh, là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nó bắt nguồn từ đâu và nó có ý nghĩa như thế nào đối với người Việt Nam? Cùng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé! 

Ngày Quốc khánh Việt Nam - Independence Day of Vietnam là ngày gì?

Ngày Quốc khánh là ngày gì? 


Ngày Quốc khánh Việt Nam - Independence Day of Vietnam là một ngày lễ chính thức ở Việt Nam, rơi vào ngày 2 tháng 9 hàng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội và tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; cột mốc lững lẫy vang danh khắp năm châu bốn biển. 

Ngày Quốc khánh 2/9 có từ bao giờ?


Dưới sự hướng dẫn của Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước và Thư viện của Quân đội, có hai tài liệu có thể cho chúng ta câu trả lời.Văn bản đầu tiên là "Lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9" trên Báo Nhân dân năm 1954. Cũng trong năm này, Báo Nhân dân đã đăng hàng loạt khẩu hiệu. Từ Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cho "Chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9", khẩu hiệu số 20 của nó là: "Chào mừng Kỷ niệm 9 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9! Đó có thể là lần đầu tiên ngày 2 tháng 9 xuất hiện trên trang tài liệu chính thức của chính phủ nước ta với tên gọi Quốc khánh.Hiến pháp năm 1992, điều 145 đã có quy định: “Ngày Tuyên ngôn độc lập 2 tháng 9 năm 1945 là ngày Quốc khánh”.

Ý nghĩa lịch sử


Lễ Quốc Khánh mỗi năm luôn được coi là ngày hội lớn của toàn dân tộc thể hiện sự đổi thay lớn lao, đồng thời cũng được xem là dịp quan trọng để mỗi người dân ghi nhớ thời khắc quan trọng trong lịch sử đất nước, đồng thời ghi nhớ công ơn. công lao của Cách mạng Việt Nam Các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để chúng ta được sống, một bầu trời yên bình như hôm nay.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ là hữu ích với bạn - Tham khảo nhiều thông tin khác tại đây: https://quatangmavang24k.vn/ và tham khảo những quà tặng event độc đáo

Tham khảo một vài sản phẩm của chúng tôi

Quà tặng trống đồng


Đại pháo thần công mạ vàng

Đại pháo súng thần công – Đây là sản phẩm được mô phỏng lại từ khẩu pháo sử dụng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Pháo thần công vừa mang trong mình dấu ấn lịch sử vừa là vật phẩm thể hiện được sức mạnh, quyền uy; giúp trấn trạch, ngăn chặn tà khí, mang lại cuộc sống an yên, bình an cho gia chủ.


Cột cờ để bàn làm việc

Cột cờ để bàn ý nghĩa được sản xuất mô phỏng theo hình dáng thật của cột cờ Hà Nội – một trong những di tích lịch sử đã trở thành biểu tượng của thủ đô Hà Nội.


Tượng Trần Quốc Tuấn

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là vị tướng tài ba của dân tộc Đại Việt ta dưới thời nhà Trần. Ông là hình mẫu vị tướng quân đội tài ba; vì thế, món quà tặng tượng Trần Quốc Tuấn dát vàng được rất nhiều cán bộ, lãnh đạo trong quân đội yêu thích.

Tượng Bác Hồ ngồi đọc báo 

Tham khảo nhiều sản phẩm quà tặng tại quatangmavang24k.vn - ĐT -078.707.2222


Nhận xét