Ngày Gia đình Việt Nam hằng năm 28 tháng 6 là ngày nào

 Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 được xã hội Việt Nam biết đến là ngày lễ tôn vinh và đề cao vai trò của mái ấm gia đình Việt Nam; nó ra đời cách đây 20 năm và đã đang trở thành ngày lễ kỷ niệm quan trọng của người Việt và được xem trọng. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc lịch sử  và ý nghĩa cần quan tâm của ngày Gia Đình này! Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. 

 Nguồn gốc Lịch sử cần biết về ngày Gia đình Việt Nam 

Theo lời Bác, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001 / QĐTTg ngày 28/6. Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 được xã hội ta biết đến hàng năm. Quyết định này nhằm nêu cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội cùng với mọi gia đình xây dựng gia đình hạnh phúc và đầm ấm; trẻ em được chăm sóc và bảo vệ; vợ chồng hòa thuận, chia sẻ với nhau; bình đẳng và  tiến bộ trong sự phát triển của xã hội. 

Ý nghĩa cao cả của Ngày Gia đình Việt Nam 

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa. tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của mỗi thế hệ trong xu hướng phát triển toàn cầu của xã hội; của quốc tế. 

Đó cũng là ngày để mọi người trong gia đình giành sự quan tâm, chia sẻ công việc với nhau; đặc biệt hơn là xã hội quan tâm đến các thế hệ tương lai và hoàn cảnh không cha không mẹ; giúp các cặp vợ chồng cần hiểu giá trị của một mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc. 

Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là dịp để tôn vinh các gia đình Việt Nam, mà còn là dịp để mỗi thành viên hiểu và trân trọng hơn những hạnh phúc đang có. 

Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 28/6/2022.

Chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 là: “Giữ gìn và xây dựng truyền thống văn hóa tốt đẹp trong ứng xử gia đình năm 2022”. 

Trong vài năm trở lại đây đã có những hoạt động sôi nổi ở nhiều nơi để kỷ niệm ngày lễ này. Năm 2022, việc tổ chức các sự kiện chính kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam vẫn đang được nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hầu hết các hoạt động tổ chức ngoài trời đều tạm dừng. Chương trình với chủ đề ngày Gia đình trên truyền hình được phát sóng là Vì sức khỏe người Việt - Chủ đề: Mỗi gia đình Việt Nam là một mặt trận phòng chống Covid


Gợi ý món quà ý nghĩa tặng bố mẹ nhân ngày Gia Đình Việt Nam

Lá Bồ Đề 

tranh chữ phúc 

Tranh vinh hoa phú quý 

Sen Bình An Phong Thủy

Tranh chữ cha mẹ

Tham khảo quatangmavang24k.vn hoặc liên hệ 078.707.2222 để lựa chọn những món quà tặng sự kiện ưng ý nhất.


Nhận xét