Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 hàng năm là ngày nào

 Ngày 7/5 ở nước ta gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ, một sự kiện lịch sử có giá trị to lớn trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về ngày 7/5. Ngày 5 tháng 5 là ngày gì? cũng như chiến thắng Điện Biên Phủ. Cùng Chú ý nhé! 

Tìm hiểu thêm về chiến thắng Điện Biên Phủ 07/05/1954


Là một công dân Việt Nam, hẳn là ai cũng phải biết tới sự kiện Chiến dịch Điện Biên Phủ vẻ vang, chấn động địa cầu, lừng lẫy năm Châu. Mỗi người trong chúng ta đều đã từng nghe về sự kiện này trong lịch sử, tôi đã từng nghe về Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 hàng năm, ngay cả khi đang lướt Internet trên điện thoại, máy tính, ...! 

Cùng tìm hiểu về diễn biến lịch sử này nhé

+ Đợt 1: Từ ngày 13 - 17/3/1954, quân ta tiến công tiêu diệt cứ điểm Him Lam và toàn bộ phân khu miền Bắc, loại 2000 tên địch ra khỏi trận địa, diệt 25 máy bay và diệt gọn. 1 trung đoàn uy hiếp Sân bay Mường Thanh.

Tiến công tiêu diệt cứ điểm Him-Lam Tiến công tiêu diệt địch ở cứ điểm Him-Lam 


+ Đợt 2: 30 / 3-30 / 4/1954 Quân ta đồng loạt tấn công các cứ điểm phía đông trung tâm khu Mường Thanh như E1, D1, C1, C2 , A1. .. Đã chiếm hầu hết các cứ điểm của địch, siết chặt vòng vây, chia cắt, khống chế và tiêu diệt hoàn toàn các tuyến tiếp tế đường không của địch. 


Cuộc chiến đấu phát triển vô cùng ác liệt, hầu hết là cốt A1, C1. 


Kiểm soát đường tiếp tế của địch 


+ Giai đoạn 3: Từ ngày 1-7 / 5/1954 Ta lại đánh chiếm các cứ điểm quan trọng còn lại ở phía đông, phá hủy một số pháo đài ở phía tây, tăng cường bao vây. phân khu Hồng Cúm.Vào lúc 5:30 chiều Ngày 7/5/1954, cuộc tổng tiến công vào trung tâm cứ điểm Mường Thanh đã buộc tướng Đờ Cát (Christian de Castries) bị bắt và toàn bộ bộ tham mưu, địch còn lại phải đầu hàng, truy kích và bắt sống địch. bên thù địch ở Hồng Cúm, bên địch rút lui. 


Chiến dịch đã giành được toàn thắng và nguyên nhân thắng lợi là


+ Lòng yêu nước và tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” đã tạo nên ý chí quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. 

+ Được sự ủng hộ, giúp đỡ của anh em, bạn bè, nhân loại tiến bộ toàn cầu. 

+ Đảng ta và nhân dân ta đã có những bước chuẩn bị to lớn nhất cho cuộc kháng chiến toàn dân, toàn dân. Sự lãnh đạo tài tình của Đảng 


Ý nghĩa lịch sử 

+ Đối với nhân dân ta: đây là chiến thắng oanh liệt nhất của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống giặc Mỹ, thể hiện truyền thống yêu nước cao cả, tinh thần quyết chiến quyết thắng, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của quân đội ta và một đòn quyết định đã làm nên bước ngoặt lịch sử làm thay đổi cục diện chiến tranh, trực tiếp dẫn đến việc ký kết Hiệp định hòa bình Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở nước ta. Đối với thế giới: Cổ vũ mạnh mẽ phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.Góp phần đánh tan hệ thống thuộc địa của chủ nghĩa thực dân Chỉ ra một chân lý của thời đại: Các dân tộc bị áp bức, bị tấn công nếu có ý chí kiên cường, có con đường sáng. Nếu dân tộc này biết đoàn kết đấu tranh giành độc lập, tự do thì nhất định thắng lợi. 

Những món quà tặng nhân kỷ niệm 

Quà tặng trống đồng

Đại pháo thần công mạ vàng

Đại pháo súng thần công – Đây là sản phẩm được mô phỏng lại từ khẩu pháo sử dụng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Pháo thần công vừa mang trong mình dấu ấn lịch sử vừa là vật phẩm thể hiện được sức mạnh, quyền uy; giúp trấn trạch, ngăn chặn tà khí, mang lại cuộc sống an yên, bình an cho gia chủ.


Cột cờ để bàn làm việc

Cột cờ để bàn ý nghĩa được sản xuất mô phỏng theo hình dáng thật của cột cờ Hà Nội – một trong những di tích lịch sử đã trở thành biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Tượng Trần Quốc Tuấn

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là vị tướng tài ba của dân tộc Đại Việt ta dưới thời nhà Trần. Ông là hình mẫu vị tướng quân đội tài ba; vì thế, món quà tặng tượng Trần Quốc Tuấn dát vàng được rất nhiều cán bộ, lãnh đạo trong quân đội yêu thích.

Tượng Bác Hồ ngồi đọc báo 

Tham khảo nhiều sản phẩm quà tặng tại quatangmavang24k.vn - ĐT -078.707.2222


Nhận xét