Quà tặng tranh trống đồng mạ vàng 24k được tìm kiếm nhiều nhấtTừ xa xưa, trống đồng được coi là biểu tượng của văn hóa Việt, là đại diện của truyền thống và lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Trống đồng được lưu giữ trong thơ ca, hội họa. Hiện nay, trống đồng được truyền qua các bức tranh mạ vàng với vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị cao. Hãy cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu thêm về tranh trống đồng thông qua bài viết hôm nay.


  1. Ý nghĩa tranh trống đồng trong văn hóa Việt

Một trong những quốc bảo của Việt Nam phải kể đến là mặt trống đồng. Suốt nhiều năm nghiên cứu về trống đồng, các nhà sử học chỉ ra rằng các họa tiết được khắc họa lên mặt trống đồng là biểu hiện cho niềm tin về thế giới. Các hình ảnh về con người, tự nhiên, mặt trời, mặt trăng được khắc lên mặt trống đồng để thể hiện về tín ngưỡng, tâm linh.


Là một trong những vật phẩm phong thủy, trống đồng tiết ra sinh khí và nguồn năng lượng tốt bởi các họa tiết về tự nhiên, ngũ hành. Hiện nay các vật liệu làm lên trống đồng như đồng, vàng, đá, gỗ … cũng giúp phát huy một phần năng lượng của nó. Do vậy mà trống đồng có tác dụng xua đuổi tà ma, xua tan khí xấu trong nhà, văn phòng hay nơi làm việc cho gia chủ. 


Họa tiết trên mặt trống đồng chủ yếu là họa tiết Đông Sơn hoặc Ngọc Lũ. Đây là hai loại họa tiết thường thấy nhất, đại diện cho toàn bộ vẻ đẹp về thẩm mỹ của nền văn minh xưa. Văn hóa Đông Sơn là một trong những loại văn hóa cổ xưa được tín ngưỡng và biết đến nhiều nhất tại Việt Nam, như một hiện thân của nền văn hóa cổ đại khổng lồ và giá trị của nhà nước Văn Lang.


Để tiếp nối truyền thống quý báu và nét văn hóa cổ, tranh trống đồng mạ vàng khắc họa hình ảnh trống đồng qua các bức tranh mạ vàng một cách tinh xảo và tỉ mỉ. Các nghệ nhân dành nhiều thời gian và công sức để tạo ra sản phẩm tranh phong thủy trống đồng với họa tiết hoàn thiện ở mức cao nhất. Tranh trống đồng cũng có tác dụng xua đuổi tà ma, mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ.


  1. Tranh trống đồng treo đúng phong thủy

Trống đồng là vật phẩm phong thủy, vậy nên cần lưu ý khi treo tranh như sau:

  • Treo ở các không gian thoáng khí và sạch sẽ như phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ … để đem lại năng lượng tốt. Không treo ở phòng tắm, phòng vệ sinh hay phòng bếp, dễ ảnh hưởng đến năng lượng ngũ hành.


  • Phương Bắc Nam: Đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gà thì phương Tí Ngọ ( phương Bắc Nam) chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia tại trung tâm. Đó là tiết đông chí dương nhất, là ngày đầu năm của thiên văn. Lúc này các loài động vật bừng tỉnh và cũng là lúc thiên nhiên đâm chồi nảy lộc. Trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất, hình vẽ của những người, vật ở trong nhà sản như vừa tỉnh giấc.


Khi kéo thẳng đường ngược lên phía Nam, tức cung thái dương cư ngọ, đây là ngày hạ chí, trời cực nóng trong năm. Trong mặt trống đồng sẽ gặp hình vẽ như người làm việc đồng áng mà vắng nhà.


  • Phương Tây Đông: Từ hướng Tây sang hướng Đông hơi chếch lên, không vuông góc với Nam Bắc. Ở hai đầu trên đường thẳng vạch tại vòng thứ nhất, có hai hình giống nhau cùng khum tròn với 2 cột 2 bên, ở giữa có bệ thờ. Đây là lúc Xuân phân, Thu phân, thời tiết mát mẻ, mọi người sẽ lo làm việc tế lễ. 


Nhìn chung khi treo mặt trống đồng cần lưu ý một số phương hướng tốt để khi treo giúp gia chủ phát huy tốt nhất năng lượng và khí của bức tranh trống đồng này.


  1. Địa chỉ mua tranh trống đồng uy tín

Phúc Tường Gold luôn tự tin là đơn vị chế tác tranh mạ vàng tốt nhất hiện nay. Với những nghệ nhân nhiều kinh nghiệm cùng bộ máy hiện đại bậc nhất, chúng tôi luôn cho ra đời những sản phẩm hoàn thiện ở mức cao. 


Hàng nghìn sản phẩm được xuất trong và ngoài nước, Phúc Tường Gold luôn mang đến cho khách hàng những giá trị về thẩm mỹ và tinh thần cao. Tại Phúc Tường, chúng tôi có các sản phẩm như: đồ thờ, tranh mạ vàng, tượng mạ vàng được khách trong nước cũng như ngoài nước tin tưởng và đặt hàng.


Luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi cam kết phục vụ khách với tinh thần lớn nhất. Chúng tôi tự hào có thể phục vụ và đáp ứng những vị khách khó tính nhất. Hãy đến Phúc Tường Gold để trải nghiệm mua hàng tuyệt vời.


  1. Những bức tranh trống đồng được yêu thích nhất

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu tranh trống đồng bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam.


Tranh trống đồng luôn là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Không chỉ mang giá trị tâm linh mà nó còn thể hiện vẻ đẹp văn hóa của người Việt. Để mua tranh vui lòng đến ngay cơ sở 994 Đường Láng, Hà Nội, hoặc liên hệ hotline 078.707.2222 để được tư vấn miễn phí.


Nhận xét