Tranh tứ quý - ý nghĩa của bức tranh tứ quý

Theo phong thủy tranh tứ quý có ý nghĩa là cầu may mắn và sung túc và mang yếu tố phong thủy trong những bức tranh. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của bức tranh tứ quý treo trong nhà mình. Những giải đáp sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa bức tranh tứ quý.Trong bức tranh đồng tứ quý có 4 bức vẽ cảnh tứ thời đó chính là mùa xuân, mùa hạ , mùa thu, mùa đông. Với mỗi loại cây trong bức tranh tứ túy mang theo những ý nghĩa riêng. Với mùa xuân thì có hoa mai, hoa lan, hoa đào. Sang tới mùa Hạ thì bạn sẽ được ngắm nhìn hoa sen, hoa hồng và hoa lựu. Tiếp tới mùa thu thì bạn sẽ được thường thức hoa cúc, hoa hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Trong bức tứ quý khi vẽ hoa mùa nào phải đi với chim mùa ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Nếu như bạn vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu),  vẽ hoa hồng với chim công (hồng/công), vẽ hoa cúc với gà (kê/cúc), vẽ cây thông với chim hạc (tùng/hạc)...

Tứ quý hay những bức tranh tứ quý có trong vai trò là biểu tượng của bốn mùa trong năm và được hình thành ở những vùng đông dân cư thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu á như Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan. Và về sau, khi bộ tranh đã được nâng lên thành một biểu tượng của nghệ thuật tinh hoa thì tranh tứ quý thâm nhập vào nhiều nền văn hoá khác nằm cận kề các khu vực văn hoá thuộc vùng khí hậu nói trên như Lào, Camphuchia. Và cho tới nay, bức tranh tứ quý là một trong những biểu tượng nghệ thuật đẹp và đặc sắc được sử dụng nhiều trong văn hoá truyền thống tại các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản và Triều Tiên cùng với Trung Hoa và đất nước Việt Nam. Ngoài ra bức tranh tứ quý còn là biểu tượng được các cộng đồng người Hoa và người Việt ở nước ngoài lưu giữ. ở những cộng đồng này, tứ quý được xem như một biểu tượng quan trọng của văn hoá truyền thống văn hóa lâu đời và tinh hoa.

Bên cạnh những khái niệm bốn mùa của năm được sản sinh từ yếu tố khí hậu của tứ quý, có một yếu tố về tranh hết sức quan trọng đã góp phần tạo nên cụm biểu tượng trang trí này là quan niệm bộ tứ của người phương Đông đã được hình thành từ hàng nghìn năm qua. Qua lối tư duy này được người Hán sử dụng nhiều nhất và lâu đời nhất. Và đầu tiên phải kể đến là biểu tượng tứ tượng trong hà đồ của người Trung Hoa, với quan niệm lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái. tiếp đến đến là tứ thư trong tứ thư, ngũ kinh - những kinh sách quan trọng của người Trung Hoa và cũng là một trong những biểu hiện quan trọng nhất của nền văn hiến Trung Hoa. Thông qua Đạo giáo và Phật giáo, người Trung Hoa hình thành nên Tứ đại danh sơn - đây chính là nơi tu luyện của các vị thần phật, bao gồm: Ngũ Đài sơn, Phổ Đà sơn, Nga Mi sơn và Cửu Hoa sơn. Ngoài ra còn có tứ đại mĩ nhân, tứ Bồ tát, tứ thiên vương…

Nhận xét

  1. thank bạn! Bài viết rất bổ ích cho mọi người, bên bạn làm đồ mỹ nghệ có sử dụng May che bien go để gia công đồ mỹ nghệ hay gia công thủ công vậy bạn, bên mình có cung cấp các loại máy !

    Trả lờiXóa
  2. The paytable is a chart showing how much you'll win on a guess of a certain value for each particular payline. Every on-line slot machine has a paytable distinctive to its patterns, so be sure to|make sure to|remember to} research it before starting to play. The 카지노사이트.online wagering requirements can take the enjoyable out of enjoying in} slots with free spins. But there are still free spins bonuses could be} worth your whereas.

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét