Tận hưởng nét đẹp tao nhã từ "Tranh đồng tứ quý"

Bức "Tranh đồng tứ quý" mang nét đẹp thiên nhiên tao nhã và nét đẹp sang trọng của đồng là sự kết hợp hoàn hảo của không gian sống :

  Bức tranh được các nghệ nhân làng nghề Đồng Xâm chế tác :
Bức tranh mang ý nghĩa phong thủy và nét đẹp thơ ca rõ nét.Các nghệ nhân làng nghề Đồng Xâm kết hợp giữa nghệ thuật chạm nổi và chất liệu đồng càng làm cho giá trị nghệ thuật và phong thủy lên rất cao.Đôi chút ý nghĩa về bức tranh:
  
- Tranh Tứ quý thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

- Cây Tùng : Là loại cây hay mọc ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ. Cây tùng nó hiện thân cho đấng trượng phu, đấng anh hào…

- Hoa Cúc : biểu tượng của sự trường thọ. Thường dùng để chúc thọ, chúc người già. Vì thế có loài cúc mang tên Cúc Vạn thọ.
Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Ai chơi hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi. Nó gợi cho ta đến 1 hình ảnh chết đứng, chứ không chết nằm.

- Cây Trúc : Tre trúc là biểu tượng của mẫu người quân tử bởi loài cây này tuy cứng mà vẫn mềm mại, đổ mà không gẫy, rỗng ruột như tinh thần an nhiên tự tại, không mê đắm quyền vị, vật chất. Và cũng như một người quân tử, tre và hoa tre chết đứng chứ không rũ xuống như những loài hoa khác. Đó là hình ảnh hiếm thấy giữa đất trời.

- Hoa Mai : Mai là 1 cây hoa quý đối với người Trung Quốc, có thể coi là Quốc hoa. nó có màu trắng hoặc hồng,nó không phải là giống hoa mai vàng của miền Nam. Vì nó trắng nên tượng trưng cho sự thanh khiết. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông (nên nhớ là có cả tuyết đấy) nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. Khi mùa xuân về nó nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về. Trúc là biểu tượng của quân tử, thì Mai là hình ảnh của giai nhân
Xem thêm: Giá tranh đồng mỹ nghệ
Sieuthidong24h.vn luôn cung cấp và sở hữu những bức  "Tranh đồng tứ quý" vô cùng tinh xảo và làm thủ công từ làng nghề Đồng Xâm.

Nhận xét